Hướng dẫn vệ sinh máy in đúng cách

Tất cả các thiết bị điện-điện tử đều cần được bảo quản và vệ sinh thường xuyên, máy in cũng vậy. Với máy in, bạn cần vệ sinh làm sạch bụi bám khoảng 3 tháng 1 lần để tránh gặp phải các lỗi khi in ấn. Tuy nhiên, việc vệ sinh máy in lại không đơn giản như bạn nghĩ, công việc này đòi hỏi tính cẩn thận và tỉ mỉ rất cao để tránh làm hỏng các bộ phận bên trong.

Hướng dẫn vệ sinh máy in đúng cách

Tất cả các thiết bị điện tử đều cần được bảo quản và vệ sinh thường xuyên, máy in cũng vậy. Với máy in, bạn cần vệ sinh làm sạch bụi bám khoảng 3 tháng 1 lần để tránh gặp phải các lỗi khi in ấn.

Tuy nhiên, việc vệ sinh máy in lại không đơn giản như bạn nghĩ, công việc này đòi hỏi tính cẩn thận và tỉ mỉ rất cao để tránh làm hỏng các bộ phận bên trong. Thế nên trong bài viết lần này, Vmax sẽ hướng dẫn các bạn cách vệ sinh máy đúng cách và những điều cần lưu ý khi tiến hành vệ sinh máy in.

Hướng dẫn vệ sinh máy in đúng cách

Hướng dẫn vệ sinh hộp mực máy in đúng cách

Các bước tiến hành vệ sinh máy in như sau:

  • Bước 1: Trước hết, bạn hãy tắt máy in và rút điện máy in ra khỏi nguồn rồi chờ cho máy nguội hẳn mới tiến hành vệ sinh máy in.

  • Bước 2:  Khi làm sạch máy in bạn cần phải hủy bỏ hết những khay giấy ở bên trong máy in.

  • Bước 3: Tiếp theo bạn tiến hành mở hộp mực ra thật cẩn thận.

  • Bước 4: Chúng ta cần làm sạch trống in để có thể tiếp nhận hình ảnh tốt.

Đối với trống trong máy in các bạn cũng không thể dùng vải hay bất kỳ một thứ gì đó để lau mà chỉ được xịt sạch, nếu có những vết mực bám vào thì ta có thể dùng tay chấm một ít nước sau đó lau nhẹ đến khi hết vết mực, tránh mạnh tay gây trầy xước.

  • Bước 5: Sau trống, bạn vệ sinh 2 thanh gạt trong máy là gạt mực và gạt từ.  

Vì 2 thanh này đóng vai trò chính trong việc làm sạch mực trên trống nên rất dễ bị mực bám vào, lâu ngày khô lại rất dơ và khó vệ sinh. Tuy nhiên, khi vệ sinh máy in bạn tuyệt đối vẫn ko được tháo ra và không lau chùi mạnh mà chỉ nên xịt cho đến khi sạch thì thôi.

  • Bước 6: Tiếp theo, bạn tiến hành xịt các bánh răng và tất cả những chỗ bị dính mực cho đến khi sạch bụi.

  • Bước 7: Cuối cùng, hãy lau chùi bên ngoài thân máy bằng vải mềm để làm sạch các bụi bẩn bám ngoài.

Quy trình vệ sinh máy in đúng cách
Máy in cần được vệ sinh đúng cách mới hoạt động hiệu quả

Nói chung, các bộ phận bên trong hộp mực khi vệ sinh máy in đều cần cẩn thận nhẹ tay, bởi chỉ cần một sự bất cẩn cũng có thể gây ra trầy xước, rách bao lụa hoặc hư hỏng dẫn đến các lỗi hay gặp khi in. 

Vệ sinh máy in là cần thiết để tăng tuổi thọ máy in nhưng phải được tiến hành đúng cách. Vmax hy vọng bài viết trên có thể giúp ích được cho các bạn trong quá trình sử dụng và bảo dưỡng máy in. Chúc các bạn vệ sinh máy in đúng cách và bảo quản máy in được bền, bảo đảm chất lượng sử dụng.

Nếu quý khách có nhu cầu vệ sinh máy in hoặc hỗ trợ kỹ thuật, vui lòng liên hệ qua Hotline 028 3911 9966 hoặc Website vmax.vn, đội ngũ nhân viên chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7

Đăng nhập để viết bình luận
Nguyên lý hoạt động của máy in laser
Máy in laser hoạt động được nhờ một nguyên lý hoàn toàn mới so với các dòng in trước đây. Tia laser nầy sẽ rọi lên một bộ quay. Bộ quay này cũng tiếp giáp với một trục quay khác chứa mực. Khi quay những chổ nào có tia laser rọi lên thì mực sẽ thấm vào giấy còn những chổ khác thì không.