Bạn có ăn sáng thường xuyên? Nhiều người thấy rằng họ quá bận rộn để ăn sáng. Một số nói rằng họ không đói khi thức dậy và không muốn ăn bất cứ gì. Những người không ăn sáng có khả năng làm hại nhiều đến các cơ quan trong cơ thể của bạn. Các cuộc nghiên cứu cho thấy rằng có một số lý do quan trọng để ăn sáng mỗi buổi sáng cho dù bạn bận thế nào và ngay cả khi bạn không cảm thấy đói.
Hãy tham khảo các món ăn cho bữa sáng nhanh gọn làm chưa đến 10 phút. Dành cho người bận rộn không có quá nhiều thời gian chuẩn bị bữa sáng cho gia đình nhé!
Bánh mỳ bơ tỏi thơm thơm
Nguyên liệu:
- Bánh mì
- Vài tép tỏi băm nhỏ
- Rau mùi thái nhỏ
- Bơ
Cách làm:
- Bánh mỳ thái lát, bơ lạt, vài tép tỏi băm nhỏ, rau mùi thái nhỏ.
- Cho bơ vào chảo, đảo đều cho tan, cho tỏi vào chảo bơ phi thơm. Chú ý đừng để tỏi vàng nhé.
- Dùng dụng cụ quẹt bơ lên bánh mỳ hoặc lăn lát bánh mỳ vào bơ cho bao đều lát bánh.
- Cho bánh mỳ vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ khoảng 3- 4 phút, lấy ra, rắc tỏi và rau mùi lên trên (mặt chưa được nướng), cho vào nướng tiếp khoảng 3 – 4 phút nữa là được.
- Nếu không có lò nướng, bạn có thể áp chảo nóng cũng rất ngon nhé!
Cơm rang/ Cơm chiên
Nguyên liệu:
- Cơm nguội: 1 bát
- Trứng: 1 quả
- Các gia vị khác.
Cách làm:
- Cơm nguội đánh cho tơi, trộn cùng trứng rồi để khoảng 10 phút.
- Rang cơm với một ít dầu ăn, nêm gia vị cho vừa ăn.
- Lưu ý: Cơm phải thật nguội khi rang cơm mới tới nhé. Ướp trứng khoảng 10 phút trước khi rang sẽ giúp cơm rang vàng ngon mắt.
Xúc xích trứng trái tim
Nguyên liệu:
- Xúc xích
- Trứng
- Gia vị
Cách làm:
- Xúc xích chẻ đôi, uốn thành hình trái tim rồi dùng tăm tre ghim lại.
- Đặt xúc xích vào chảo dầu, đun thật nhỏ lửa. Đập trứng vào chiên cùng đến khi trứng se mặt lại thì lật và rán tiếp mặt còn lại cho vàng đều.
- Sau đó mang ra thưởng thức.
Bánh mỳ trứng trái tim
Nguyên liệu:
- Bánh mì sanwich
- Trứng
Cách làm:
- Khoét hình trái tim bên trong bánh mì sanwich
- Cho lên chảo dầu đun nhỏ lửa
- Đập trứng vào và rán chín vàng 2 mặt.
- Ăn kèm với nước sốt cà chua hoặc tương ớt.
Ngoài ra để bữa ăn sáng thêm phong phú và hấp dẫn hơn, bạn có thể làm bánh Yến mạch bổ dưỡng vào buối tối hoặc cuối tuần, sau đó lấy ra ăn dần vào mỗi buổi sáng để tiết kiệm thời hơn những vẫn đảm bảo đủ chất cho cả gia đình.
Bánh Yến Mạch
Bánh yến mạch là món ăn khá phổ biến ở phương tây. Làm cũng đơn giản, lại có thể để lâu dùng dần, rất tiện lợi cho bữa sáng.
Nguyên liệu:
- Yến mạch
- Nước cốt dừa
- Sữa tươi
- Mật ong
- Quả khô: nho khô, việt quất hoặc loại quả bạn thích
- Dừa khô, hạnh nhân, vừng.
Cách làm:
- Trộn hỗn hợp bột yến mạch + mật ong + nước cốt dừa + sữa tươi sao cho hỗn hợp đặc sệt lại.
- Tiếp tục trộn các loại nguyên liệu còn lại vào
- Nướng bánh ở nhiệt độ 200 độ trong 20 phút, sau đó giảm nhiệt xuống 160 độ rồi nướng tiếp trong 20 phút nữa.
- Sau khi làm bước 1, bánh đã chín, bạn cho bánh ra ngoài, phết một lớp mật ong cho bánh óng vàng rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 100 độ. Nướng khoảng 15 phút là bánh khô.
- Cắt bánh thành các miếng nhỏ và làm bữa ăn sáng cho gia đình bạn.